Phong Thuỷ Nhà Đất | Những ảnh hưởng của phong thuỷ đến môi trường sống (phần 2)

Ở phần 1 chúng ta đã nói đến sự ảnh hưởng của phong thuỷ như thế nào đến môi trường sống và bốn yếu tố để có môi trường sống lý tưởng. Phần 2 này sẽ chỉ ra thêm cho các bạn biết làm thế nào để lựa chọn được một nơi ở lý tưởng. Bắt đầu thôi nào !

3. Làm thế nào để lựa chọn được một nơi ở lý tưởng:

– Quan sát vị trí:

Việc đầu tiên khi lựa chọn mua nhà là phải chú ý quan sát vị trí, nơi ở là chỗ bất di bất dịch. Do đó vị trí là yếu tố hết sức cần thiết. 

Hiện nay ở trong các thành phố, người dân khi đi mua nhà thường chỉ chú ý đến giá cả, hình dáng phòng ốc, giao thông đi lại chứ ít quan tâm đến vị trí, hướng cửa gian phòng. Thậm chí đôi khi căn phòng tjora mãn các yếu tố giá cả, hình dạng, thuận lợi đi lại là sẵn sàng mua cho dù môi trường xung quanh, vị trí của nó ra sao. 

Điều này đương nhiên nên tránh bởi chúng ta phải biết rằng đây là nơi sẽ gắn bó chủ yếu trong cuộc đời của chúng ta.

– Quan sát môi trường, hoàn cảnh sống xung quanh:

Môi trường sống hợp lý và đẹp không nhất thiết phải là nơi có non xanh nước biếc. Môi trường sống hợp lý là môi trường có bầu không khí phải thoáng đãng, trong lành. 

Chẳng hạn như nên chọn nhà cách xa nơi có nhiều âm thanh như: trường học, chợ, trung tâm mua sẵn hay quán bar,… Ngoài ra, nơi ở phải có bầu không khí sạch sẽ, không bị ô nhiễm, không ở trong khu vực như: các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp,…

Nơi ở xung quanh nhà được bao phủ bởi sơn thuỷ hữu tình thì rất lý tưởng. Trong lý luận của phong thuỷ, sơn thuỷ có thật giả, hư thực lẫn lộn. 

Núi và nước trong thế giới tự nhiên là những khái niệm đã rõ ràng không cần phải lý giải. Ngoài ra, trong phong thuỷ còn có những khái niệm về núi giả, nước giả. Những toà nhà cao tầng hay phòng ốc được coi là núi giả, đường đi hay các luồng xe được gọi là nước giả. 

Ngoài ra trong phong thuỷ còn có cách nói: “nơi cao một tấc là núi, nơi thấp một tấc là nước”. Khi lựa chọn phòng ở, chúng ta phải căn cứ theo nguyên tắc này.

Chia Sẽ Bài Viết Này Tới Mọi Người

Facebook
Google+
Twitter

Hãy Bình Luận Tại Đây