Cách chọn nơi ở phù hợp với phong thủy (Phần 1)

Thiên nhiên có địa thế rất đa dạng phong phú đồng thời tìm ẩn những nguồn năng lượng lớn. Khi lựa chọn chỗ ở, làm thế nào để chúng ta vừa chọn được nơi thoáng đảng, hệ sinh thái tốt, hài hòa, đầy đủ ánh sáng, có phong thủy hỗ trợ? Để làm được điều đó, những kiến thức xung quanh thiên nhiên và phong thủy là điều bạn cần phải nắm bắt được.

Điều cần chú ý khi lựa chọn nơi ở:

Khi lựa chọn nhà, ngoài những yếu tố cần đánh nhiều môi trường sinh thái bớt lại con cần chú Ý không chọn loại nhà có địa hình bốn mặt để kiếm vì vải này sẽ làm hạn chế sự thông thoáng tao đổi khí, tăng nhiệt độ vào buổi chiều và giảm nhiệt độ khi chiều tối. Còn đối với vậy hình mở, các mặt thông thoáng sẽ giúp lưu thông khí tầm nhìn của cả khu vực được mở rộng môi trường sinh thái xung quanh cũng tốt.

Bên cạnh đó chúng ta cũng cần lưu tâm đến các vấn đề khác như phương hướng nhà, thế đất và thế của nước ra sao. Địa hình sường dốc sẽ làm mất đi cảm giác bị gò bó kìm hãm. Nhờ đó có lợi cho việc thông thoáng bầu không khí, việc tiếp nhận ánh sáng tự nhiên cũng ít bị ảnh hưởng. Nói tóm lại những vấn đề chúng ta phải chú ý khi đi lựa chỗ nhà bao gồm:

– Xem vị trí và thế của đất, cấu tạo của địa hình ra sao.Chấm nơi có địa lý không tốt.
– Xem xét các phân bố của đất, những thuộc tính hóa học của nó.
– Quan sát những mặt nước ngầm ở dưới đất. Đồng thời xem xét tình hình sử dụng của nước.
– Xem xét chị hậu và hướng gió của khu vực.
– Phạm vi xây dựng hợp lý và giao thông đi lại thuận lợi.
– Môi trường sinh thái xung quanh tốt, cây cối um tùm.

Chia Sẽ Bài Viết Này Tới Mọi Người

Facebook
Google+
Twitter

Hãy Bình Luận Tại Đây